Mẹo chữa viêm họng hạt bằng gừng thật dễ dàng
Viêm họng hạt khiến bạn khó chịu, đặc biệt vào những hôm thời tiết thay đổi? Đừng lo lắng, vì với bí quyết trị viêm họng hạt từ gừng tươi sau, bạn sẽ nhanh chóng thoát khỏi cơn viêm họng và sớm lấy lại sức khỏe.

1. Gừng với mật ong
Gừng và mật ong là sự phối hợp tuyệt vời để chữa viêm họng. Mật ong có tính kháng khuẩn rất cao nên dễ dàng tiêu diệt các loại vi khuẩn gây bệnh. Bên cạnh đó trong mật ong còn có chứa vitamin làm dịu vòm họng và giảm nhanh các cơn đau họng. Để chữa đau họng bằng gừng và mật ong, bạn có thể thực hiện bằng 2 cách sau đây:

Cách 1: Chọn 1 nhánh gừng tươi, đem gọt vỏ rồi đập dập ngâm với mật ong và ngậm trong miệng, nuốt từ từ. Bạn cũng có thể ép lấy nước gừng hòa với mật ong ngậm trong miệng rồi nuốt chậm cũng giúp con đau họng giảm đi rõ rệt.

Cách 2: Lấy 10g vỏ quýt, 10g vỏ gừng, 10g vỏ chanh (cam), 3 quả ô mai và 30g mật ong cho vào chén sứ đem chưng cách thủy. Khi chín, chắt lấy nước uống hằng ngày chữa ho, trị viêm họng, đau họng rất hay.
2. Gừng và củ cải trắng

– Nguyên liệu: 50g gừng tươi và 50g củ cải trắng.

– Cách làm:

Dùng gừng tươi và củ cải trắng đem giã nát với chút muối để ngậm. Gừng giúp sát khuẩn cổ họng và củ cải trắng làm dịu cổ họng hiệu quả khiến những cơn đau họng sẽ từ từ rút lui. Cách này không những chữa đau rát họng mà còn áp dụng được với bệnh cảm mạo, ho hen cũng cho tác dụng tốt.

3. Gừng với chanh, mật ong và nghệ
– Nguyên liệu:

20g chanh, 20g nghệ vàng, 20g gừng tươi.
Mật ong và đường phèn.
– Cách làm:

Với cách này, ta dùng chanh đem rửa sạch, để cả vỏ rồi cắt thành lát mỏng. Nghệ vàng gọt vỏ, cắt lát mỏng. Gừng tươi rửa sạch và cắt lát mỏng luôn cả vỏ. Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào trong một cái thố, cho mật ong và đường phèn vào rồi đem chưng cách thủy. Khi chín, chắt lấy nước này uống trong ngày. Dùng vài ngày sẽ chữa hết cơn đau họng, ho, khan tiếng do viêm họng.

4. Gừng với cây rẻ quạt

– Nguyên liệu: 1 lát gừng tươi và 1 lát củ (hoặc lá) cây rẻ quạt

– Cách làm:

Nhai gừng và rẻ quạt trong miệng rồi nuốt dần.
Mỗi ngày thực hiện 2 lần có tác dụng trị đau họng kèm theo sưng họng, khó nuốt, viêm họng,…
5. Gừng và củ hành
– Nguyên liệu: 10g gừng tươi, 60g củ hành.

– Cách làm:

Đem gừng và hành sắc với nước, dùng xông miệng xông mũi mỗi ngày 2-3 lần chữa chứng đau họng do viêm mũi viêm họng hiệu quả.

Với các cách làm trên, hy vọng bạn đọc có thể áp dụng chữa trị bệnh đau họng cho mình. Các bạn cũng nên lưu ý, những phương pháp này chỉ áp dụng cho một số trường hợp đau họng nhẹ. Nếu chẳng may bạn bị đau họng mà sử dụng các cách làm trên vẫn không khỏi, hãy nên đến ngay các cơ sở y tế để được các bác sĩ thăm khám và điều trị, tránh tình trạng bệnh tiến triển nặng thêm.

Nguồn: https://thedancingparent.com/

Xem thêm bài viết khác: https://thedancingparent.com/suc-khoe/

Leave a Reply