Ngày 30 tháng 3 năm 2018, Ban Công tác xã hội – Bệnh viện TWQĐ 108 đã có màn ra mắt ấn tượng, thể hiện đúng tinh thần của Công tác xã hội với hình ảnh vui tươi, năng động, đa sắc màu được sân khấu hóa một cách độc đáo.
Ban Công tác xã hội Bệnh viện TWQĐ 108 được thành lập cuối tháng 12 năm 2017, với nhiệm vụ được xác định là: hỗ trợ, tư vấn giải quyết các vấn đề về công tác xã hội cho người bệnh và người nhà người bệnh trong quá trình khám bệnh, chữa bệnh; thông tin, truyền thông và phổ biến, giáo dục pháp luật; vận động tiếp nhận tài trợ; hỗ trợ nhân viên y tế; đào tạo, bồi dưỡng; tổ chức đội ngũ cộng tác viên làm công tác xã hội của Bệnh viện và tổ chức các hoạt động từ thiện, công tác xã hội của bệnh viện tại cộng đồng… góp phần tích cực vào việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh để cung cấp các dịch vụ công tác xã hội đáp ứng nhu cầu của người bệnh, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế trong bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc điều trị toàn diện cho người bệnh. Ngoài ra Ban công tác xã hội còn là cầu nối để kết nối những trường hợp bệnh nhân khó khăn với cộng đồng hoặc kết nối các trường hợp bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo từ cộng đồng tới điều trị tại Bệnh viện.
Tại buổi ra mắt, Trung tướng, GS.TS. Mai Hồng Bàng – Giám đốc Bệnh viện đã phát biểu chỉ đạo “Các thành viên trong Ban Công tác xã hội của Bệnh viện cần không ngừng đề cao trách nhiệm, năng động, sáng tạo, nhiệt huyết và hết lòng với người bệnh. Luôn quán triệt và thực hiện tốt lời dạy của Bác “Phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn”, có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với các Khoa, Phòng, Ban trong Bệnh viện thực hiện tốt nhiệm vụ tư vấn, hướng dẫn, giúp đỡ người bệnh”.
Cũng tại buổi ra mắt Ban Công tác xã hội, Giám đốc Bệnh viện, Trung tướng, GS.TS. Mai Hồng Bàng – Giám đốc Bệnh viện đã phát động toàn thể đội ngũ thầy thuốc, cán bộ nhân viên Bệnh viện bằng tấm lòng hảo tâm, thiện nguyện, tích cực và tự giác tham gia “Gây quỹ từ thiện Công tác xã hội” để cùng chung tay giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời những bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh nhân mắc các bệnh hiểm nghèo, bệnh nhân ghép tạng điều trị tại Bệnh viện… để được giúp đỡ kịp thời về vật chất, tinh thần, giảm bớt khó khăn trong quá trình điều trị tại Bệnh viện. Tổng số tiền đóng góp vào Quỹ trong buổi ra mắt Ban Công tác xã hội là hơn 900 triệu đồng.
Ban Công tác xã hội – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 được kì vọng sẽ góp phần không nhỏ trong đổi mới toàn diện phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của bộ đội và nhân dân./.

Nguồn: https://thedancingparent.com/

Xem thêm bài viết khác: https://thedancingparent.com/suc-khoe/

Leave a Reply